Nguyên nhân cửa nhôm kính bị xệ và cách khắc phục ngay tại nhà

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Một trong những dấu hiệu cần sửa chữa cửa kính nhanh chóng, đó chính là cửa nhôm kính bị xệ. Vậy cửa nhôm kính bị xệ nguyên nhân do đâu, cách xử lý như thế nào ngay tại nhà mà không cần đến thợ. Nội dung bài viết cách sửa cửa nhôm kính bị xệ ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời ngay bạn nhé.

Cửa nhôm kính bị xệ là gì?

Cửa nhôm kính bị xệ là cửa nhôm kính sau khi lắp đặt sử dụng có cánh cửa bị xệ xuống, gần chạm hoặc chạm vào mặt sàn. Điều này ảnh hưởng đến tính năng thẩm mỹ công trình, giá trị sử dụng của sản phẩm và sự an toàn trong quá trình sử dụng. Do đó, nếu cửa kính nhôm có dấu hiệu xệ xuống, bạn cần nhanh chóng xác định nguyên nhân và xử lý ngay. Nếu như không thể tự mình thực hiện các thao tác sửa cửa kính ngay thì có thể liên hệ đến các dịch vụ sửa chữa cửa kính tại nhà để được hỗ trợ.

Cửa nhôm kính bị xệ do nhiều nguyên nhân

Cửa nhôm kính bị xệ do nhiều nguyên nhân

Cần làm gì khi cửa nhôm kính bị xệ?

Trước khi trả lời cách sửa cửa nhôm kính bị xệ như thế nào, bạn cần nắm được các bước thực hiện. Từ xác định nguyên nhân cho đến phương án xử lý. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện đối với bất cứ công trình sửa cửa nhôm kính nào:

Xác định chính xác nguyên nhân khiến cửa nhôm kính bị xệ là việc làm đầu tiên. Khi đã nắm được nguyên nhân dẫn đến tình trạng cửa bị xệ, bạn sẽ có phương án xử lý phù hợp.

Chuẩn bị dụng cụ sửa chữa cửa kính cũng như các phụ kiện để thay mới (nếu có). Những phụ kiện thay mới cửa kính phổ biến hiện nay là bản lề, gioăng cao su, khung nhôm, ốc vít,…

Bắt tay vào việc sửa chữa cửa kính dựa trên nguyên nhân “gây bệnh”. Thứ tự thực hiện các thao tác cần đảm bảo sự an toàn và nguồn nhân lực hỗ trợ xử lý. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến các dịch vụ để hỗ trợ.

Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ bạn có thể tham khảo

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cửa nhôm kính bị xệ. Do đó, như đã đề cập ở trên, khi đã xác định được chính xác nguyên nhân khiến cửa bị xệ, bạn có thể dễ dàng xử lý nhanh các tình huống. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi sửa cửa nhôm kính bị xệ:

Lỗi 1:

Bản lề cửa nhôm kính bị hỏng: Có lẽ bản lề cửa nhôm kính bị hỏng như lỏng lẻo, không đảm bảo đúng kỹ thuật khi lắp đặt, gỉ sắt, nhỏ nhẹ,…là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cửa kính bị xệ xuống. Nguyên nhân có thể do lâu ngày bản lề bị khô, không được vệ sinh bôi trơn hoặc bị va chạm vật nào đó, quá cũ.

Hướng dẫn cách xử lý: Xác định được tình trạng bản lề, bạn có thể sửa cửa nhôm kính tại nhà nhanh chóng. Phổ biến nhất là người ta sẽ sử dụng dầu mỡ, sáp để bôi trơn vào bên trong bản lề. Hoặc dùng 1 chiếc đệm vào giữa bản lề để cửa hoạt động trở lại.

Sửa chữa cửa nhôm kính bị sệ

Sửa chữa cửa nhôm kính bị sệ

Lỗi 2:

Cánh cửa không phù hợp với không gian lắp đặt: Một số trường hợp thợ cắt kính lắp đặt cửa nhôm kính trong 1 không gian quá chật hẹp hoặc quá rộng, không phù hợp với kích thước của cửa. Điều này vô hình dung khiến cửa lắp đặt không đúng kỹ thuật và sẽ gặp tình trạng xệ xuống.

Hướng dẫn cách xử lý: Khi cửa nhôm kính bị xệ xuống, bạn hãy áp dụng cách cách sửa cửa nhôm kính bị xệ bằng cách quan sát không gian lắp đặt của nó như thế nào nhé. Nó có quá rộng hay quá chật hẹp hay không. Trường hợp cửa nhôm kính bị xệ do nguyên nhân không gian là chủ yếu, bạn bắt buộc phải lựa chọn không gian lắp đặt cửa khác sao cho phù hợp.

Lỗi 3:

Tải trọng của cửa kính cường lực quá nặng: Việc lắp đặt cửa nhôm kính và phụ kiện cần có sự đồng bộ cả về tải trọng, mẫu mã, kích thước. Nói như vậy để thấy, cửa nhôm kính cường lực nếu có tải trọng nặng hơn cả tải trọng chịu đựng của bản lề, việc cửa nhôm kính bị xệ xuống là điều dễ hiểu. Bởi mỗi loại bản lề sẽ có mỗi khả năng chịu tải trọng riêng.

Hướng dẫn cách xử lý: Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ đơn giản và hiệu quả ngay lúc này là hãy thay bản lề có khả năng chịu tải trọng tương đương với cửa. Việc của bạn là liên hệ đến các dịch vụ, cửa hàng, hãng cung cấp phụ kiện để được tư vấn và hỗ trợ.

Dịch vụ sửa cửa nhôm kính bị xệ nhanh chóng, giá rẻ

Nếu bạn đang thắc mắc sửa cửa kính bao nhiêu, đâu là dịch vụ sửa cửa kính đảm bảo chất lượng, uy tín thì có thể liên hệ về cơ sở nhôm kính Hùng Thịnh. Với thế mạnh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, thợ sửa chữa cửa kính chuyên nghiệp, quy trình làm việc chuyên nghiệp, cơ sở nhôm kính Hùng Thịnh sẽ giúp bạn xử lý tình trạng cửa nhôm kính hư hỏng nhanh chóng với giá cả phải chăng.

Dịch vụ sửa chữa cửa nhôm kính tại nhà Hùng Thịnh

Dịch vụ sửa chữa cửa nhôm kính tại nhà Hùng Thịnh

Đồng thời, bạn cũng có thể an tâm tuyệt đối với chính sách bảo hành chu đáo, tận tâm của đơn vị. Mọi câu hỏi và thắc mắc cần được giải đáp, quý vị vui lòng liên hệ về Hùng Thịnh theo địa chỉ:

CƠ SỞ NHÔM KÍNH HÙNG THỊNH
CHI NHÁNH TÂN PHÚ:
Cơ sở 1: Hẻm 1/8/6, Huỳnh Thiện Lộc, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM
CHI NHÁNH QUẬN 3:
Cơ sở 2: 332, Lê Văn Sỹ, Quận 3, Tp. HCM
Tel 01: 0932 707 126(Mr Thuyền)
Tel 02: 0977 090 947(Mr Đông)